Chăm sóc da bằng mỹ phẩm xịn không phải lúc nào cũng đáng đồng tiền

Chăm sóc da bằng mỹ phẩm xịn không phải lúc nào cũng đáng đồng tiền

Da là cơ quan chiếm diện tích lớn nhất cơ thể và tham gia đầu tiên vào quá trình bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài xâm nhập. Chăm sóc da đúng cách và hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng để có một làn da khỏe đẹp. Vậy làm sao để có phương pháp chăm sóc da đúng cách và liệu có phải chăm sóc da đắt tiền lúc nào cũng đáng đồng tiền không?

1. Phương pháp chăm sóc da hợp lý

Chăm sóc da hiệu quả và khoa học bao gồm các bước cơ bản như sau: Phân tích đặc tính da, làm sạch da, tẩy tế bào chết, loại bỏ mụn đầu đen và lỗ chân lông bị tắc nghẽn, mát xa mặt, đắp mặt nạ, sử dụng kem dưỡng da và kem chống nắng vào ban ngày. Giai đoạn đắp mặt nạ có thể kết hợp mát xa mặt bằng tay sẽ giúp tăng độ khỏe mạnh cho làn da. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự căng thẳng, những áp lực trong cuộc sống làm tăng tình trạng lão hóa và chúng được thể hiện rõ trên làn da của bạn. Dành thời gian massage và tập trung vào bản thân sẽ giúp ích cho bạn cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, massage được xem là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc da, quá trình này giúp thư giãn và làm giảm hormon cortisol gây căng thẳng trong cơ thể bạn.

Chăm sóc da hợp lý không chỉ đem lại làn da khỏe mạnh và tươi sáng, tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp bên ngoài mà chúng còn giúp điều hòa và tăng hệ thống miễn dịch, giải độc cho cơ thể, loại bỏ tế bào chết và thoát bạch huyết. Theo khuyến cáo từ các bác sĩ da liễu, phụ nữ nên thực hiện chăm sóc da theo những chu kỳ nhất định, đặc biệt là ở độ tuổi 25 trở đi.

Các phương pháp chăm sóc da mặt được sử dụng như các sản phẩm chăm sóc chống oxy hóa (chứa các dưỡng chất chống lại các gốc tự do, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi cơ thể); dòng điện cao tần cũng được xem là có hiệu quả giúp tăng cường lưu thông máu, tăng sản xuất collagen và elastin, loại bỏ độc tố và vi khuẩn, khuyến khích thoát bạch huyết, tẩy tế bào da chết và cải thiện việc chăm sóc da.

Để có phương pháp chăm sóc da hợp lý thì việc phân tích và tìm hiểu đặc tính da là vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu không nắm rõ đặc điểm da bạn có thể sử dụng các sản phẩm không phù hợp với loại da và làm cho da trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Chính vì vậy, mặc dù sản phẩm chăm sóc đắt tiền nhưng không phù hợp với tình trạng da không những không đem lại hiệu quả cao mà còn dẫn đến các tác hại xấu như làm tăng tính nhạy cảm, tính kích ứng của da.

mỹ phẩm xịn

Mỹ phẩm xịn không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với chất lượng và hiệu quả

2. Chăm sóc da bằng các sản phẩm đắt tiền có phải luôn hợp lý?

Bởi những lợi ích quan trọng của việc chăm sóc da nên nhiều người thường có quan điểm phải dùng mỹ phẩm xịn hay các sản phẩm dưỡng da đắt tiền mới đem lại hiệu quả cao và chất lượng tốt. Tuy nhiên, quan điểm này toàn không chính xác. Như đã phân tích ở trên, tình trạng da ở mỗi người là khác nhau nên việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chủ yếu dựa và độ phù hợp thay vì giá tiền.

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy quá trình chăm sóc da phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của con người. Phần lớn phụ nữ sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc da đắt tiền, có thương hiệu thay vì sử dụng các sản phẩm, dịch vụ có mức giá trung bình ngay cả khi nhận được lời khuyên từ các chuyên gia về mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm mức giá trung bình.

Một khi hiểu được tâm lý của con người khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, các thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng sẽ nắm bắt tâm lý và đẩy mạnh chiến lược giới thiệu sản phẩm về công dụng, những lợi ích vượt trội của sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng có nguy cơ xảy ra các phản ứng bất lợi thấp hơn nhiều. Đây cũng là nguyên nhân phần lớn mọi người đều muốn sử dụng sản phẩm chăm sóc da đắt tiền.

Tuy nhiên chăm sóc da tốn kém và đắt tiền không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với chất lượng và hiệu quả của các sản phẩm dưỡng da không chỉ phụ thuộc vào giá thành mà phần lớn dựa vào sự phù hợp của sản phẩm với tình trạng da của cơ thể.